logo

:: GÓC TƯ VẤN

 • goi-chim-yen-bang-am-thanh

  Thật nghuy hiểm khi sử dụng tiếng SOS để gọi chim

  Sáng nay tôi đi cần giờ để hoàn thành căn nhà yến của Anh Viên,tình cơ tôi đi ngang qua một căn nhà yến ở ấp An Phước, gần nhà chím của chú Thành Đại Dương. Điều đặc biệt là kỹ thuật làm nhà yến cho chủ đâu tư đó đã dùng tiếng Sos để dụ chim, nhin lên thì thấy chim đảo và bay rất nhiều trên nóc nhà đảo, nhưng phán ứng của chim thì hết sức khác thường,tôi liền đi vào và nói với chú quản lý nhà chim về mức độ nghuy hiểm của tiếng Cấp cứu đó, nhưng nhận được sự thờ ơ và lạnh nhạt,chú ấy nói, kỹ thuật người ta nói bây giờ đang ít chim, mở tiếng đó để dụ chim về nhiều......!

 • do-cao-do-rong-nha-yen

  Độ cao và rộng của nhà yến như thế nào là hợp lý cho yến và chủ đầu tư

  Khi xây dựng một căn nhà yến, thường thường chủ đầu tư mong muốn mình có một căn nhà thật to, thật rộng
  Có nhiều diện tích để cho yến ở, với mong muốn nhà mình có thật nhiều yến,nắm được yếu tố này một số kỹ thuật tư vấn cho chủ đầu tư làm theo ý họ, với mục đích tăng thêm nhiều diện tích đồng nghĩa với lợi nhuận của họ tăng cao.

 • he-thong-nuoi-con-trung

  Nuôi côn trùng, tại sao không?

  Trong tình hình nhà yến xây dựng ồ ạt,mức độ thành công phụ thuộc vào cải tiến áp dụng kỹ thuật mới. Nuôi côn trùng tại sao không.

 • khu-du-lich-tay-thanh

  Sự kết hợp công viên sinh thái và công nghiệp nuôi chim yến

  Thêm một mô hình kết hợp du lịch sinh thái và nghề nuôi chim yến- khu du lịch Tây Thành công viên nước Củ Chi

  Sự kết hợp Du lịch sinh thái và công nghiệp nuôi chim yến.
  Không phải bây giờ chúng ta mới biết đến sự kết hợp này, Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến tọa lạc tại tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Suối Tiên và sắp tới là một dự án ở Tỉnh Tiền Giang.

 • ve-sinh-tieu-doc-khu-trung-trong-nha-yen

  SOS sự cần thiết phải vệ sinh tiêu độc khử trùng trong nhà Yến

  Sự việc H5N1 đang có hồi kết tương đối tốt, H5N1 đã được khoanh vùng, cho đến thời điểm hiện tại chính quyền chưa công bố đại dịch và tiêu diệt đàn chim như bà con lo lắng. Nhưng dù sao thì bà con cũng cần suy nghĩ nghiêm túc về nhà yến của mình, nhằm để đàn yến phát triển bền vững. Mọi người cần quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh chuồng trại, một vấn đề mà từ trước đến nay, đối với phần đông chúng ta, chắc chắn đang bị xem nhẹ. Chủ đề lần này: SỰ CẦN THIẾT PHẢI VỆ SINH, KHỬ TRÙNG TIÊU ĐỘC TRONG NHÀ YẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐÀN CHIM YẾN

 • chim-yen-nhiem-h5n1

  Chim Yến nhiễm H5N1 Nếu kết luận vội vã sẽ thiệt hại rất lớn

  Trước thông tin đàn chim yến nuôi trong nhà tại thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận, bị phát hiện chết hàng loạt (gần 5.000 con), trong đó có một số mẫu xét nghiệm bị nhiễm vi rút cúm A/H5N1, những ngày gần đây đã dấy lên làn sóng lo lắng cho hàng ngàn hộ nuôi chim yến trên cả nước.

 • nam-moc-nha-yen

  Vấn đề muôn thưở của nhiều nhà yến : "Nấm & Mốc"

  DIỆT TRỪ NẤM MỐC XÂM HẠI TRÊN VÁN TRONG NHÀ YẾN : TANALI, TANALI RX 36, GLUCO-TANALI VÀ FUNKIL

  Miền Trung đã vào mùa mưa lủ và gió bảo, nhiều ngày mưa nhủn đất, kéo dài 5-7 ngày. Qua khỏi đèo Cả là có từng đợt vài ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 25oC, có ngày chỉ còn 20oC; qua khỏi đèo Hải Vân là thường xuyên có nhiều ngày nhiệt độ xuống dưới 18oC có lúc 14oC và độ ẩm lúc nào cũng trên 85% và có nhiều ngày trên 95%.

 • thanh-lam-to-bang-da-to-ong

  Thanh làm tổ bằng đá tổ ong

  Qua quá trình tìm tòi ứng dụng thanh làm tổ trong nhà yến, để khắc phục tình trạng phụ thuộc vào nguồn gỗ nhập khẩu, và tối ưu hóa chiếc giường êm ái của nhà yến,khắc phục được nấm mốc, rớt tổ , sạn cát của lam xi măng, tôi xin được giới thiệu với bạn đọc một loại vật liệu đã được ứng dụng thành công, đó là thanh làm tổ băng đá ong.

 • vuon-huong-treo

  Tiện ích trong nhà yến - Bao nhiêu là đủ

  Một trong những kỹ thuật tôi thường áp dụng trong nhà yến là luôn tăng cường tiện ích kích thích chim mới nhanh tróng ở lại và làm tổ.
  Tiện ích trong nhà yến, một kỹ thuật đơn giản mà hiệu quả.
  Lần này tôi xin chia sẻ một kinh nghiệm mà trong thực tế tôi đã trải nghiệm và sử dụng rất hiệu quả.Đó là tiện ích Kích thích tăng số tổ trong nhà yến.

  Căn phòng Víp này thật sự gần như trống không. thật tệ khi đơn vị tư vấn này đã rút ruột công trình.
  cách bắt loa hướng từ trên xuống dưới là cho chim khó khăn khi tìm thấy. sau đây là những tiện ích được tôi áp dụng.

 • lo-thong-khong-khi

  Luân chuyển không khí trong nhà yến, một vấn đề cần quan tâm

  Sau khi đọc bài viết này của tác giả Nguyễn Trung, tôi rất tâm đắc, vì chính bản thân tôi cũng đã từng trải nghiệm qua,để sử lý luân chuyển không khí không khó, nhưng không phải ai cũng nhìn ra được, vì điều này cần phải quan sát, nghe, ngửi, cần tìm hiểu địa lý vùng miền, khí hậu và hướng gió, hướng lỗ ra vào, vị trí nhà yến được xây dựng,và xung quanh nhà yến. thật cảm ơn tác giả Nguyễn Trung, và chia sẻ cho các bạn cùng đọc và tham khảo.

««    «   12   »    »»
Hotline