logo

:: CẨM NANG NUÔI YẾN

 • img964-special-swiftlet-fake-nest-02

  The "Real Fake Nest" - "Tổ giả mà thật, tổ thật mà giả"

  "Tổ giả" là một trong những thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt một ngôi nhà nuôi chim yến. "Tổ giả" được dùng cho các mục đích sau:

 • thien-hoa

  Các yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa trong lĩnh vực nuôi chim yến

  Đã từ lâu các yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa được đề cập và áp dụng trong nghệ thuật chiến tranh, kinh doanh và nhiều vấn đề khác trong khoa học kỹ thuật và xã hội. Vậy 3 yếu tố này có ý nghĩa như thế nào đối với lĩnh vực nuôi chim yến?

 • hoi-cho-trien-lam-2012

  Hội chợ doanh nghiệp hội nhập với Who 19/12 - 24/12

  Hội chợ được diễn ra từ 19/12 đến hết ngày 24/12 năm 2012 Công ty tổ chức tư vấn miễn phí, bán hàng giảm giá 10% và tặng kèm những sản phẩm khác. Thiết bị, hóa chất, các sản phẩm tổ yến.... thân mời Quý khách hàng quan tâm ghé gian hàng số 35-36 tại nhà thi đấu Phú thọ để được đón tiếp.

 • tac-dung-lam-dep

  Tác dụng làm đẹp kỳ diệu của Tổ Yến

  Tổ Yến không chỉ là cao lương mỹ vị chỉ dành cho bậc vua chúa, mà còn có công dụng làm đẹp kỳ diệu.
  Tổ yến thực là nước dãi của chim yến cô đọng lại dệt thành hình như cái bát được gắn treo leo trên các vách núi hiểm trở. Nó không chỉ được xếp vào hàng cao lương mỹ vị chỉ dành cho bậc vua chúa mà còn có công dụng làm đẹp kỳ diệu.

 • xuyen-viet

  Hành Trình Xuyên Việt Từ Mũi Cà Mau đến TP Hạ Long Tỉnh Quảng Ninh

  Trong hành trình làm kỹ thuật của minh, tôi luôn muốn đi mãi, đi khắp nơi để tìm hiểu về hành vi, hoạt động của loài yến,về sự phân bổ, môi trường và điều kiện có thể nuôi yến, tôi yêu loài yến vì tổ yến mang giá trị kinh tế cao và hơn thế nữa Chim Yến là một loài vô cùng đặc biệt về lối sống, sự trung thủy tuyệt đối sự tận tâm trong suốt cuộc đời của mình.từ 25 / 4/ 2013 tôi bắt đầu chuyến đi khám phá dọc chiều dài tổ quốc các bạn yêu thích nuôi yến có thể hẹn gặp tôi trong chuyến đi này.

 • thanh-lam-to-yen

  Thanh làm tổ Bê tông hay gỗ kỳ 2

  Chim yến tiết nước bọt làm tổ để sinh sản nên tổ rất dính và gắn được trên nhiều vật liệu như đá, tường gạch tô cement, tấm bêtông và ván gổ …, nhưng không gắn trên sắt thép và ván nhựa giả được vì không thấm nước. Ở Indonesia, trước năm 1996, thời kỳ đầu của ngành nuôi chim yến, ván Teak (Giả Tị) được chọn dùng vì nhiều nhà chim yến tự nhiên vào ở là dùng ván Teak làm rui kèo cột, đòn tay.., chim yến làm tổ trên các tấm ván này. Ván giả tị có đặc điểm tốt cho chim yến làm tổ là thớ gỗ lớn, xốp nhẹ, hút nước nhanh, còn ván căm xe, gỏ, trắc …dùng không hiệu quả vì thớ gỗ nhỏ, cứng nặng, hút nước chậm ít .. và đắt tiền.

 • ky-thuaty-nuoi-yen-trong-nha

  Kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà


  I. KỸ THUẬT NUÔI CHIM YẾN TRONG NHÀ

  Đây là phương pháp nuôi chim yến cơ bản nhất. Khi đã làm quen với phương pháp này, có thể tìm hiểu tiếp các cách xây nhà khác như cải tạo nhà của chim mồi thành nhà nuôi chim yến, tức nuôi chim C. linchi (Yến bụng trắng) trước sau đó theo một kỹ thuật nhất định cải tạo nhà của nó thành nhà yến.

 • bi-mat-chim-yen

  Những Bí Mật Về Chim Yến

  Rất nhiều điều đặc biệt về chim yến mà bạn phải biết để có thể "chinh phục" được nó. Một số điều đó là:
  Chim yến là một loài rất trung thành
  Một khi chúng đã vào nhà ở và làm tổ thì chúng sẽ gần như ở lại suốt đời trừ khi ngôi nhà đó có những yếu tố làm chim yến bị bấn an như bị phá hoại hay khai thác tổ không đúng cách. Do đó, càng lâu năm, đàn yến càng đông. Chúng ta cũng tính tới trường hợp mở rộng nhà nuôi sau này. Chim yến mà chúng ta dụ được chủ yếu là các con chim non. Chim yến ăn những loại côn trùng nhỏ ngoài tự nhiên Chim yến bắt côn trùng khi chúng đang bay. Như vậy các bạn không phải tốn tiền mua thức ăn cho chim yến. Để bổ sung thêm nguồn thức ăn cho chim, xung quanh nhà nuôi chim yến các bạn có thể trồng những loại cây thu hút côn trùng như keo dậu, sung vả, ... hoặc các bạn có thể đập nát quả đu đủ chín xung quanh nhà để thu hút nguồn côn trùng

««    «   12   »    »»
Hotline